มารู้จัก เครื่องอัดสาย กันดีกว่าทุกๆ คนนนนนน

เครื่องอัดสายไฮดรอลิค

มารู้จัก เครื่องอัดสาย กันดีกว่าทุกๆ คนนนนนน

เครื่องอัดสายไฮดรอลิค หรือเรียกกันอีกแบบก็คือย้ำสาย จะเป็นเครื่องที่ใช้สำหรับอัดสายให้เข้ากับหัวสาย โดยที่จะยุบปลอกสายลงมารัดสายให้ติดแน่นกับหัวสายอีกทีหนึ่ง   เครื่องอัดสายก็จะมีหลายแบบอย่างเช่น

 แบบไม่มีฟัน 

เราจะต้องประกอบหัวสายให้ติดกับตัวปลอกเสียก่อน  โดยใช้เครื่องอัดสายยุบตัวปลอกลงมาเป็นปล้อง  ๆ จำนวน 3 ปล้อง  กดรัดที่สายให้ติดแน่นกับหัวสาย

แบบมีฟัน

เครื่องอัดสายที่ดีจะต้องมีฟันดายที่คม ก็เหมือนกับฟันของเราที่ใช้กัด  ซึ่งความคมจะทำให้หัวย้ำสวยและรอยขนานจะต้องขนานกับเครื่องเครื่องที่มีคุณภาพดี เวลาย้ำหัวจะสวยเป็นสันแนวตรงคมชัด จะทำให้อายุการใช้งานทนทานใช้ได้ยาวนาน เป็นการประกอบสาย โดยใช้เครื่องอัดสาย บีบปลอกลงมากดรัดที่ตัวสายให้ติดแน่นกับหัวสาย  ส่วนใหญ่ที่ทำกันจะต้องปอกสายเสียก่อน บางที่ก็จะใช้มีดแต่เวลาปอกสายก็จะไม่สวยงาม  ซึ่งร้านที่เครื่องมือครบก็จะมีเครื่องปอกสายด้วยอีกต่างหาก

แบบไว้ปลายปลอก

เป็นการที่เราจะประกอบสายโดยใช้ปลอกแบบมีฟันแบบขนิดบาง  ซึ่งเหมือนเดิมเราก็ต้องประกอบหัวสายให้ติดกับตัวปลอกเสียก่อน  โดยใช้เครื่องอัดสายยุบปลอกลงมาให้เป็นลักษณะตัววี   กดอัดสายให้ติดแน่นกับหัวสาย

ซึ่งไม่ว่าจะแบบไหน ขั้นแรกเราต้องเตรียมขนาดรวมถึงความยาวสายไฮดรอลิค ซึ่งสายไฮดรอลิคก็จะมีให้เลือกใช้หลายยี่ห้อเลย ในส่วนของการตัดสายก็จะใช้เครื่องตัดสายไฮดรอลิคโดยเฉพาะ  ให้ได้ตรงกับความต้องการของลูกค้า

มารู้จัก เครื่องอัดสาย กันดีกว่าทุกๆ คนนนนนน
Scroll to top